Công dụng của Nấm
Nấm là thực phẩn tự nhiên, cung cấp nhiều protein, lipid, đường và khoáng chất có lợi cho cơ thể. Mỗi loại nấm mang một hương vị khác nhau. Đặc biệt, thực phẩm này rất tốt cho người già, phụ nữ và trẻ em.
Nấm Hương
Hình như chiếc ô, màu nâu sậm, có thể dùng ở dạng tươi hoặc khô. Loại này được mệnh danh là vua của các loại nấm vì mùi thơm hấp dẫn sau khi chế biến. Đồng thời, nó chứa nhiều đạm, vitamin C, B, tiền vitamin D, canxi, nhôm, sắt, magie,...
Nấm có tác dụng điều hòa khí huyết, tăng cường miễn dịch, trợ giúp tiêu hóa.
Nấm Rơm
Dạng tròn dài, gồm 2 màu: trắng hoặc trắng xám. Cánh nấm mỏng, xốp, dòn, có nhiều lớp.
Dùng để xào, nấu với thịt để thay rau.
Loại nấm này rất tốt cho người bệnh cao huyết áp, tiểu đường, ung thư hoặc các bệnh về tim mạch.
Nấm Mèo (Mộc Nhĩ)
Giống tai người, màu nâu sẫm hoặc đen, chứa nhiều protid, khoáng chất.
Nấm mèo rất tốt cho người cao huyết áp, thiểu năng tuần hoàn não.
Nấm Bào ngư
Mũ màu xám, sẫm nâu hoặc nâu nhạt. Thịt nấm dày, màu trắng.
Thực phẩm này thích hợp cho người bị rối loạn tiêu hóa, giúp phục hồi chức năng của gan.
Nấm Kim châm
Màu trắng, thân dài khoảng 20cm, mũ nhỏ
Nấm kim châm chứa nhiều vitamin, acid amin. Đặc biệt, chất lysin giúp cải thiện chiều cao, trí tuệ của trẻ em.
Nấm Mỡ
Mũ tròn, chân ngắn, màu trắng.
Nấm có tác dụng làm giảm lượng đường, cholesterol trong máu và phòng chống ung thư.
Theo tiếp thị gia đình