NinhBinhStone lừa đảo bán hàng giả quỵt tiền khách hàng

Điển tích văn học và lời hay ý đẹp

Moderators: littlehoney999, A Mít

NinhBinhStone lừa đảo bán hàng giả quỵt tiền khách hàng

Postby CamilaJustice573555 » 27 May 2022

Công ty CP Tuấn Huy Phú Thọ “tố” việc Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình bán hàng kém chất lượng, không giao hàng đúng hạn tới cơ quan báo chí. Khiến dự án cải tạo, xây dựng vỉa hè tại thị trấn Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ bị chậm tiến độ.

Image

[size=4][b]Có dấu hiệu chiếm dụng tiền cọc ?
[/b]

Theo nội dung phản ánh tới báo chí. Ngày 18/08/2021, Công ty CP Tuấn Huy Phú Thọ (gọi tắt là Bên A) ký hợp đồng với Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình (gọi tắt là bên B) về việc bên B cung cấp đá bó vỉa (vỉa hè) và đá đan rãnh cho công trình xây dựng vỉa hè của bên A tại địa bàn thị trấn Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ.

Bên B cam kết cung cấp hàng đảm bảo chất lượng, đúng chủng loại như thỏa thuận giữa hai bên trong hợp đồng và bản vẽ kỹ thuật đính kèm được hai bên xác nhận. Nếu bên A đề nghị bên B thay đổi chất lượng/chủng loại nguyên vật liệu hay kiểu dáng sản phẩm, hai bên sẽ thống nhất lại giá trị thay đổi thông qua thỏa thuận trên cơ sở đảm bảo quyền lợi của hai bên. Hàng hóa được bên B bàn giao cho Bên A trong điều kiện mới 100% tại thị trấn Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ.

Sau khi ký kết hợp đồng, Công ty CP Tuấn Huy Phú Thọ đã chuyển khoản tiền đặt cọc cho Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình 100.000.000 đồng (một trăm triệu đồng), chuyển tiền theo giá trị từng xe hàng nhận được, thanh toán trước khi xuống hàng, nhận được xe nào thanh toán xe đó.

Sau khi chuyển tiền đặt cọc, hai bên đã thực hiện việc mua bán như sau:

Lần thứ nhất: Ngày 21/8/2021, Công ty CP Tuấn Huy Phú Thọ gửi đơn đặt hàng thứ nhất với khối lượng 480 viên đá bó vỉa và 641 viên đá đan rãnh. Ngày 25/8/2021, Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình stone đã giao hàng theo thỏa thuận. Trước khi cho hàng xuống xe, Công ty CP Tuấn Huy Phú Thọ đã thanh toán, chuyển khoản số tiền 65.000.000 (sáu mươi lăm triệu đồng chẵn) vào tài khoản Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình tại ngân hàng BIDV, chi nhánh Tây Hồ, Hà Nội.

Lần thứ hai: Trong cùng ngày 21/8/2021, Công ty CP Tuấn Huy Phú Thọ có đơn đặt hàng thứ hai với số lượng 300 viên đá bó vỉa. Ngày 26/8/2021, Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình stone giao đủ hàng, do hết giờ hành chính nên sáng ngày 27/8/2021, Công ty CP Tuấn Huy Phú Thọ đã chuyển khoản trả cho Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình số tiền 58.500.000 (năm mươi tám triệu năm trăm ngàn đồng chẵn).

Ngày 09/9/2021, bên A tiếp tục đặt đơn hàng số 03 với số lượng 500 viên đá bó vỉa, đại diện bên B đã cam kết giao hàng vào ngày 10/9/2021. Tuy nhiên ngày 10/9/2021, bên B đã không giao hàng theo thỏa thuận, không có thông báo gì cho bên A, cán bộ của bên A nhiều lần liên lạc vào các số điện thoại do bên B cung cấp, nhắn tin trên zalo nhóm, nhắn tin riêng cho ông Tùng, ông Nguyên là đại diện cung cấp hàng của bên B nhưng đều không nghe máy điện thoại, cũng như không có bất cứ phản hồi nào. Do yêu cầu tiến độ thi công công trình, nên kế toán của Bên A là bà Trần Thị Phương Lan đã liên tục nhiều lần liên lạc với các số điện thoại là đại diện của Bên B, nhưng đều không nhận được sự trả lời nào.

Ngày 11/9/2021, Bên A đã gửi Công văn số 09-CV-KT cho Bên B, trong đó nêu rõ trong thời gian 10 ngày, kể từ ngày bên A gửi công văn này và tính theo ngày đóng dấu bưu điện trên bì thư (bằng văn bản), sau 07 ngày từ ngày gửi thư điện tử(email), nếu Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình không có phản hồi, không cung cấp đá theo thỏa thuận, Công ty CP Tuấn Huy Phú Thọ coi Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình vi phạm tự phá vỡ hợp đồng và chiếm đoạt tiền đặt cọc của khách hàng. Bên A sẽ được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng, ký kết đối với đối tác khác để kịp tiến độ công trình.

Đại diện Bên B là ông Lê Ngọc Tùng đã nhận được nội dung Công văn này và hẹn đến ngày 13/9/2021 sẽ có Công văn phúc đáp. Tuy nhiên tới nay Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình vẫn chưa có phản hồi gì với Công ty CP Tuấn Huy Phú Thọ.

[b]Giảm giá để chào hàng, nhưng giao hàng kém chất lượng[/b]

Theo đại diện của Công ty CP Tuấn Huy Phú Thọ nghi ngờ phía Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình không phải của đơn vị sản xuất như quảng cáo mà thu gom nhỏ lẻ từ nhiều nguồn khác nhau, không đảm bảo chất lượng.
Image
Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình gắn keo vào đá để bán hàng kém chất lượng?

Trong thời điểm giao hàng 2 lô đá, Tuấn Huy Phú Thọ đã phát hiện nhiều viên đá bị vỡ, kích thước không đồng nhất, không đúng với thiết kế đã thống nhất thỏa thuận giữa hai bên. Đặc biệt có một số viên đá bó vỉa không đảm bảo chất lượng theo yêu cầu (đã bị vỡ từ trước và dùng keo dán để gắn lại). Về việc này, Công ty CP Tuấn Huy Phú Thọ đã thông báo cho Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình và Công ty này đã xác nhận tình trạng trên.

Để ký được hợp đồng với Công ty CP Tuấn Huy Phú Thọ, Công ty cổ phần đá mỹ nghệ Ninh Bình đã dùng chiêu bài giảm giá thành sản phẩm thấp hơn so với các đơn vị cung cấp đá khác ngoài thị trường, đồng thời yêu cầu Công ty CP Tuấn Huy Phú Thọ đặt cọc số tiền là 100.000.000đ (Một trăm triệu đồng), hiện nay tổng số vốn tồn đọng của Bên A tại bên B là 123.500.000đ (bao gồm 100.000.000đ tiền đặt cọc và tiền chuyển thừa trong 2 lần mua bán ngày 21/8 và 26/8 là 23.500.000đ do bên B xuất sai hóa đơn).

Nhưng suốt thời gian sau, dù nhiều lần đại diện Bên A liên hệ với bên B nhưng bên B không trả lời điện thoại, không nêu lý do vướng mắc (nếu có) để cùng giải quyết, dừng cung cấp hàng hóa, không liên lạc làm việc để bên A có hướng xử lý nguồn vật tư đảm bảo tiến độ công trình. Việc làm của ông Đô, ông Tùng có dấu hiệu của việc lợi dụng danh nghĩa Công ty cổ phần đá mỹ nghệ Ninh Bình NBstone để sử dụng mạng viễn thông, quảng cáo, ký hợp đồng và thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản là số tiền 123.500.000đ của Công ty cổ phần Tuấn Huy Phú Thọ.

Công ty CP Tuấn Huy Phú Thọ cho biết thêm, "qua tìm hiểu thông tin từ nhân viên của Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình thì công ty này không chỉ vi phạm hợp đồng với công ty chúng tôi, mà còn bội tín hợp đồng với nhiều khách hàng khác. Trong khi đó, khi truy cập vào trang web của công ty và trao đổi trực tiếp với bộ phận bán hàng của Công ty cổ phần đá mỹ nghệ Ninh Bình trên trang web trực tuyến, bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty khẳng định hoàn toàn đáp ứng được tiến độ cung cấp hàng hóa, không chịu ảnh hưởng gì bởi giãn cách xã hội cũng như Covid – 19 để lừa dối khách hàng".

[b]Không đủ năng lực cung cấp hàng hóa cho các đối tác kinh doanh?[/b]

Theo tìm hiểu, Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình mới chỉ được thành lập ngày 07/06/2021, ông Lê Ngọc Tùng là người đại diện trước pháp luật. Lợi dụng tình trạng hàng hóa trên thị trường đang khan hiếm và nhu cầu của khách hàng trong việc cung ứng vật liệu cho các công trình không giảm, mặc dù không đủ năng lực nhưng công ty vẫn quảng cáo không đúng sự thật để lừa khách hàng ký hợp đồng và đưa ra yêu cầu đặt cọc lớn để chiếm đoạt tiền của khách hàng?
Image
Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình gắn keo vào đá để bán hàng kém chất lượng?

Theo chia sẻ của đại diện Công ty CP Tuấn Huy Phú Thọ cho rằng Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình có biểu hiện vi phạm các nguyên tắc trong hoạt động kinh doanh, bán hàng hóa không đảm bảo chất lượng, của có dấu hiệu sử dụng mạng viễn thông để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản?

Để làm rõ những thông tin trên, PV đã nhiều lần liên hệ với Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình. Tuy nhiên cho tới nay đã gần 1 tháng trôi qua, lãnh đạo công ty này nhiều lần lấy lý do bận đi họp để "né tránh".

Trước sự việc giao hàng kém chất lượng và có dấu hiệu lừa rối khách hàng là Công ty cổ phần Tuấn Huy Phú Thọ, dư luận không khỏi nghi ngờ về năng lực thực sự của Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình ? và sẽ có bao nhiêu người tiếp tục “sập bẫy” chiêu bán hàng kém chất lượng của doanh nghiệp này.

Tầm Nhìn điện tử sẽ tiếp tục thông tin ./.
[/size][right]Nguyễn Long[/right]
CamilaJustice573555
Mầm Mít
Mầm Mít
 
Tiền: $20
Posts: 1
Joined: 24 May 2022
 
 

Return to Hoa Thơm Cỏ LạWho is online

Users browsing this forum: No registered users and 9 guests