Gà Sốt Chua Ngọt
I: Vật Liệu
-2 đùi gà khoảng 600g
-1 muỗng gừng bầm nhỏ
-2 củ hành lá
-1 quả trứng
II: Gia vị để ướp sốt Marinade
-Một chút dầu mè và tiêu
-1/3 muỗng muối
III: Chất làm sánh
-3 muỗng dấm đỏ
-3 muỗng nước
-1 1/2 sốt cà chua
-1 muỗng bột năng
- 2 1/2 đường
- 1/4 muỗng muối
IV: Cách làm
1. Rửa, lau khô, chặt đùi gà thành từng miếng. Ướp gia vị trong vòng 20 phút
2. Trộn trứng với 2 muỗng bột năng. Cho vào thịt gà trộn đều.
3. Bắc chảo dầu đun nóng, từ từ cho gà vào, chiên cho chín vàng. Vớt ra
4- Xào qua gừng với một muỗng dầu. Để chất làm sánh ( III ). Đun sôi. Cho gà vào, trộn đều. Dọn ra dĩa, rắc hành lên.