Cánh Gà Nhồi Tôm Lăn Bột
Vật Liệu
- 4 cánh gà
- 250gr tôm
- 2 nấm rơm
- 1 quả trứng đánh nổi
Gia vị để ướp sốt Marinade
- 1/6 muỗng muối
- 1 ít dầu mè và tiêu
- 1/2 muỗng bột năng
Gia Vị Nấu
- 1 1/2 muỗng lòng trắng trứng
- 2 muỗng bột năng
- 1/3 muỗng muối
- một ít dầu mè và tiêu
Cách Làm
1- Rửa sạch và tách xương phần giữa cánh gà ra, lau khô và ướp gia vị trong 15 phút. Rắt một ít bột năng lên phần giữa cánh gà.
2- Ngâm nước cắt bỏ phần thân của nấm. Vắt hết nước. Bằm nhỏ
3- Rửa tôm, để khô, bằm nhỏ. Thêm gia vị vào. Quết cho đến khi thấy dẻo. Để nấm vào, trộn đều. Nhồi tôm vào phần giữa cánh gà. Nhúng vào trứng đánh đều. Lăn cánh gà qua bột.
4- Bắc chảo dầu đun nóng, dầu nhiều. Chiên cánh gà vàng. Bày lên dĩa nguyên cánh hay chặt thành miếng.