Đã có Bánh Chưng trong ngày Tết , thì dĩ nhiên không thể thiếu món thịt kho nước dừa và dưa giá . Một món ăn thuần túy của Miền Nam trong ngày Tết không thể thiếu.
Thịt Heo Kho Nước Dừa
Vật Liệu:
500 gr. Thịt đùi heo da mỏng
1 Trái dừa xiêm ( hay 1 lon nước dừa )
2 muỗng Đường
1/2 muỗng cafê Muối
1 muỗng cafê Bột ngọt 2 muỗng Nước mắm
2 tép Tỏi bằm
Cách Làm:
Thịt làm sạch, cắt miếng dài 6-7 cm ngang 4 cm ( khoảng bằng ngón tay cái). Ướp thịt với muối, đường, bột ngọt để khoảng 1-4 tiếng đồng hồ, cho thịt thấm và mỡ cứng .
Kho thịt:
Cho nước dừa, nước mắm nấu sôi, thả thịt vào nồi, nước phải ngặt thịt, nếu ít nước có thể cho nước sôi vào nồi, nấu sôi lại và vớt bọt . Nêm lại vừa ăn, nấu khi nào nước dừa sắc lại và miếng thịt có màu vàng vưa ý .
Bạn có thể cho nước màu vào theo ý mình .
Nhớ nên vớt bọt thường cho nước được trong .
Khi kho lửa vừa, đừng lớn quá ..
Nếu thích có thể cho trứng luột vào .
Trước khi ăn cho tỏi vào và đậy nắp nồi lại....để giữa mùi thơm của tỏi và thịt...