Page 1 of 1

Bánh Tầm

PostPosted: 25 Apr 2015
by Hai-Au-Phi-Xu-9
Cuối tuần dzô bếp dzới món bánh Tầm dẻo dẻo, dai dai, béo béo, thơm thơm, xanh xanh, đỏ đỏ cho trẻ nhỏ & người lớn dzui mừng nè nha :tt: :tt:.



Vật liệu:
- 1 gói khoai mì bào 500gr
- 1 gói bột năng 400gr
- 2,5 dl đường (nếu ăn ngọt 3 dl)
- 1,5 lon cốt dừa (loại lon 400ml)
- 1 muỗng cafê muối
- 1 ít hương vanilj
- 1 ít hương màu xanh lá dứa
- 1 ít hương màu đỏ trái dâu
- 1 dl hạt mè rang (giả dập dập trộn dzới tí muối & đường)
- 1 gói dừa bào khô 200gr


Cách làm:
Khoai mì bào, bột năng, đường, nước cốt dừa, muối & 1 ít hương vanilj tất cả trộn đều dzới nhau thành 1 hổn hộp sền sệt. Sau đó chia thành 3 phần, 1 phần màu trắng hương vanilj, 1 phần trộn màu xanh hương lá dứa, 1 phần trộn màu đỏ hương trái dâu.

Dùng khuôn lớn bằng thủy tinh hay nhôm cũng được, thoa tí dầu ăn rồi bỏ lên xửng hấp 1 chút cho nóng khuôn, sau đó đổ phần bột hổn hộp dzô khuôn dzà hấp khoảng 20-25 phút tùy theo phần bột dầy hay mỏng. Cứ như dzậy dzà hấp bánh từng màu một.

Bánh hấp xong để nguội rồi cắt thành sợi, sau đó trộn chung dzới dừa bào khô, bầy bánh Tầm ra dĩa rắc 1 chút mè rang giả dập dập lên trên. Dzậy là sẽ có món bánh Tầm thơm ngon trước mặt rồi.......... Chúc thành công.




Image

Image

Image