Cánh Vịt Hấp Cải Ngọt
Vật Liệu
- 6-8 cánh vịt
-100 gr cải ngọt
-2 lát gừng
-1/4 vỏ quít ( hoặc cam ), ngâm nước cho mềm rồi rửa sạch
Gia Vị
- 1 muỗng nước tương
- 2 muỗng rượu (cooking wine có bán ở chợ )
- 1 muỗng muối
- 1/2 đường
- 2 tách nước
Chất Làm Sánh
- 1 muỗng bột năng
- 2 muỗng nước
Cách Làm
1. Rửa cải ngọt
2. Rửa kỹ và để ráo cánh vịt. Ướp với 1/2 xì dầu
3. Bắc chảo nóng, để 2 muỗng dầu vào. Cánh vịt áp chảo cho đến khi hơi vàng. Sau đó, xào gừng và cải ngọt. Bày trên dĩa sâu. Trộn đều gia vị, trút vào dĩa. Hấp cánh vịt và cải ngọt khoảng 40 phút cho đến khi mềm
4. Để nguội, cắt cánh vịt thành miếng nhỏ. Xé nhỏ vỏ quít
5. Bắc 1 muỗng dầu lên chảo. Thêm vào 2/3 tách nước hấp vịt, vỏ quít và cánh vịt. Đun sôi, rồi nấu thêm 4 phút nửa. Để chất làm sánh vào. Dọn ra dĩa.