Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít
hoatimxua wrote:Chúi nào Tím cũng chơi hết CEX wơ ... thấy mí ẻm bị thâm đen là Tím đem ra mần thịt liền. Nói chơi chớ chúi plaintain (hổng biết tiếng Việt kiu là chúi gì) thì Tím chưa làm wa. Cái bánh Tím làm ở trên là có cho chút màu vàng vô đó.
Hoa-Phuong wrote:Bên HP hong có chuối sứ, làm bằng chuối già ở cửa hàng bán được hông Tím?
Để mai mua đố về mần thử
giamchua wrote:hoatimxua wrote:Chúi nào Tím cũng chơi hết CEX wơ ... thấy mí ẻm bị thâm đen là Tím đem ra mần thịt liền. Nói chơi chớ chúi plaintain (hổng biết tiếng Việt kiu là chúi gì) thì Tím chưa làm wa. Cái bánh Tím làm ở trên là có cho chút màu vàng vô đó.
Tím lun .
Xíp của Tím ác wá mờ...
Cuối tháng này G sẽ làm đãi mí hàng xóm láng giềng nhân ngày hội " Hàng xóm 8888 ".
Chuối plantain thuộc giống chuối Phi châu , nó từa tựa như chuối già của mình á. Người Phi châu họ để thiệt thiệt là chín mới ăn , nhìn vỏ bên ngoài thâm đen thấy ớn luôn nhưng như vậy theo họ mới ngọt và ngon.
ChoEmXin wrote:hihihihihi Tím iu iu.....Quyên biết loại chuối đó rồi...thấy trong chợ Mỹ có bán...cám ơn nhiều lắm...để cuối tuần nổi cơn siêng thì làm thử...khổ cái Quyen voi anhxa khg ai thích ăn chuối hết...ai ya làm cho ai ăn đây hic hic hic hic...nhưng gia đình của Quyen thì mê lắm...dân miền tây mà...món gì có nước cốt dừa là mê mệt
nguyenninhtran wrote:Hí lô mí nàng ! phẻ hong?
Không biết ở các nơi khác, có thể do khó tìm nên xài các loại chuối khác? chứ còn ở VN, xưa nay khi làm các món như chè chuối (chuối chưng), chuối chiên, bánh chuối hấp, chuối nướng nếp, kem chuối v.v... (kể cả dùng để...cúng Ông Địa) thì đều dùng chuối sứ (chuối xiêm). Và để cho vỏ bên ngoài thâm kim (chuối chín mùi) thì mới ngon vì bắt đầu tụ mật ngọt....
Chuối già chỉ đề dùng ăn tươi thôi, ăn chuối chát hoặc bắp chuối thì chuối hột là ngon nhất....
Users browsing this forum: No registered users and 23 guests