Page 1 of 1

Bánh Bao Xá Xíu Nướng - Kỳ 2

PostPosted: 15 Jun 2009
by hoatimxua
Image
Image
Image

Vật Liệu:

Vỏ bánh - phần 1

- 25g bột làm bánh mì (có hình ở đây viewtopic.php?f=52&t=73113)
- 125 ml nước lạnh

Cho bột và nước vào một cái nồi nhỏ. Quậy đều cho tan bột. Vặn lửa vừa và cứ quậy đều cho đến khi bột hơi đặt lại. Tắt lửa. Quậy thêm vài lần cho tan hết "bong bóng". Cho vào cái tô. Lấy giấy kiếng đậy lại cho khỏi khô trên mặt. Để nguội.

Vỏ bánh - phần 2
260g bột làm bánh mì
1 Tbsp sữa bột (không có cũng không sao)
80g bột của phần 1
100 ml nước ấm
1 nhúm muối nhỏ
25 g đường (Tím thích hơi ngọt tí nên tăng đường lên 50-60 g)
5 g men (yeast)
25g bơ

Cách Làm:
Cho men, đường, nước ấm vào một cái chén. Quậy tí síu cho tan men. Để cái chén này qua một bên chờ men nổi lên (sùi bọt mép :D )

Nếu có máy đánh trứng loại mạnh nhồi bột được thì cho tất cả vào nhồi. Nếu không có máy để nhồi bột thì chịu khó nhồi bằng tay vậy. Nếu bột hơi nhão thì rắt thêm bột khô vào từ từ. Nhồi đến khi nào thành một cục thì ngưng. Quét một lớp mỏng dầu olive vào cái tô lớn. Cho cục bột vào cái tô và lấy giấy kiếng đậy lại cho bột nở. Nếu muốn bột nở cho lẹ thì cho cái tô vào lò. Nhớ đừng vặn lò nhen :D . Khi nào thấy bột nở lên gấp đôi thì có thể bắt bánh được. Khi nào chuẩn bị bắt bánh thì lấy tay ịn vào bột cho "xì hơi" ra :D ... Khi bột xì hơi xong rồi thì để cho bột nằm yên xả hơi 10-15 phút rồi bắt đầu muốn xoa bóp cở nào cũng được :!: :D

Nhân bánh - phần này Tím làm đại hông có dung lượng gì hết nhe
- thịt xá xíu, cắt hột lựu (nếu tự làm xá xíu thì nhớ giữ lại nước ướp)
- hành hương, xắt hột lựu
- nước lạnh hoặc nước ướp xá xíu nếu tự làm
- dầu mè
- dầu hào
- đường
- hắc xì dầu
- bột bắp
- tiêu

Trộn tất cả vật liệu trên trừ thịt xá xíu và hành hương vào một cái chén. Bắt chảo lên bếp cho tí dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho hành hương vào. Khi hành hơi chín tới thì cho thịt xá xíu vào. Kế đến cho chén nước tương hỗn hợp vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Khi thấy nước hơi sánh lại sền sệt thì tắt lửa, để nguội.

Re: Bánh Bao Xá Xíu Nướng - Kỳ 2

PostPosted: 16 Jun 2009
by ChoEmXin
Làm bánh mì thì Quyên mê lắm nhưng khổ cái khg có cái Kitchen Aid nhồi bột té hen luôn hihihihih đang chờ CT cuả Tím...nếu thấy dễ làm thì hôm nào kêu AX nhồi bột :)

PS: dạo này lên câng vùng vụt cho nên cố gắng kg dám lang thang mấy website Nấu Ăn hihihihihi nhưng cũng ghiền làm bánh lắm

Re: Bánh Bao Xá Xíu Nướng - Kỳ 2

PostPosted: 16 Jun 2009
by lkkevin
ChoEmXin wrote:Làm bánh mì thì Quyên mê lắm nhưng khổ cái khg có cái Kitchen Aid nhồi bột té hen luôn hihihihih đang chờ CT cuả Tím...nếu thấy dễ làm thì hôm nào kêu AX nhồi bột :)

PS: dạo này lên câng vùng vụt cho nên cố gắng kg dám lang thang mấy website Nấu Ăn hihihihihi nhưng cũng ghiền làm bánh lắm



Kitchen Aid hihihihi....mắc quá a. CEX ko sài đở thứ khác, hông thui hôm nào thấy nó sale rẻ 1 chút, Lk sẻ báo động cho CEX liền nhé :cười:

Re: Bánh Bao Xá Xíu Nướng - Kỳ 2

PostPosted: 21 Jun 2009
by kimnguu
chà món này KN sẻ làm sau chuyến đi về VN
Nướng bao lâu vậy va nhiệt độ là bao nhiêu,
cám ơn
KN

Re: Bánh Bao Xá Xíu Nướng - Kỳ 2

PostPosted: 21 Jun 2009
by hoatimxua
CEX, NămK... tại có cái máy nó nhồi nên hơi siêng ngâm cú chớ hông thì cũng té hen giống CEX rùi :D :D

kimnguu -- để siêng Tím sẽ viết công thức lại cho nhe. Kimnguu đi VN dzìa chắc sẽ có á :D

Re: Bánh Bao Xá Xíu Nướng - Kỳ 2

PostPosted: 03 Jul 2009
by nguyenninhtran
Trong khi chờ công thức thì cứ giúp đỡ Tím cái ha ! Tím ăn hong hết bỏ mang tội à ! :tt:

Mời vô mí mình ! :tt:

Re: Bánh Bao Xá Xíu Nướng - Kỳ 2

PostPosted: 04 Jul 2009
by hoatimxua
Có công thức cho wí mít ngâm cú dzồi đó :D