Mới ra lò 2 hôm dzồi ... Vỏ bánh nếu làm ăn liền trong ngày rất xốp và ngon. Để qua hôm sau vẫn mềm nhưng ăn hơi "chai" 1 chút.
Vỏ Bánh
Vật Liệu:
3/4 cup nước
1 thỏi bơ (8 tablespoons)
1/4 teaspoon muối
1-2 tbsp đường
1 cup bột mì all-purpose
4 cái trứng
Cách Làm:
Bắt 1 cái nồi lên bếp, cho nước, bơ, muối và đường vào nấu sôi. Khi nước sôi thì đổ bột vào. Trộn đều tay cho tới khi thấy bột không dính vào thành nồi thì nhắc ra khỏi bếp. Cho bột vào 1 cái tô lớn, dùng máy đánh trứng đánh khoảng 1 phút cho bột nguội bớt. Sau đó cho từng cái trứng vào đánh cho thật đều, mịn. Múc vào bao ni lông, cắt 1 cái lỗ nhỏ xong nặn bánh lên khaỵ
Mở lò cho nóng 425 độ F. Cho bánh vào nướng 10 phút, vặn nhỏ xuống 350 độ F. Nướng thêm 10 - 15 phút nữa, bánh vàng là được. Khi nướng đừng nên mở oven ra coi, bánh sẽ bị xẹp.
Nhân Kem
Vật Liệu:
1 cup sữa tươi
2 tablespoons bột bắp
6 tablespoons đường
1 cái trứng
2 tròng đỏ trứng
2 tablespoons bơ
1 teaspoon vanilla
Cách Làm:
Trộn 1/4 cup sữa và cornstarch trong 1 cái tô lớn cho tan. Cho cái trứng vào tô sữa, cornstarch, đánh đều. Cho tròng đỏ trứng vào đánh cho đều. Để qua một bên.
Cho phần sữa còn lại và đường vào 1 cái nồi nhỏ, nấu cho sôi, tắt bếp, nhắc ra. Đổ 1/3 nồi sữa nóng vào trong tô trứng, sữa hỗn hợp ở trên. Dùng cái whisk đánh cho thật đều rồi đổ qua cái rây, bỏ những cái lợn cợn. Bắt nồi sữa còn dư lên bếp lại cho sôi, nhớ quậy đều tay. Sau đó đổ hỗn hợp trứng từ từ vào nồi đánh đều cho tới khi nào hỗn hợp sôi và đặc lại. Tắt bếp, nhắc nồi ra và cho bơ, vanilla vàọ, trộn đều. Cho kem vào tô và bọc giấy plastic, để vào tủ lạnh.