Tím mới làm xong một ít mứt dừa chuẩn bị cho Tết. Mí anh chị em nào siêng thì trổ tài cùng Tím nhe... Nguyên Liệu: - Dừa non bào đông lạnh (tuỳ muốn làm nhiều hay ít) - Đường - Màu Cách Làm: Dừa rửa sơ qua với nước rồi cho vào nồi nước sôi trụng sơ. Vớt ra rổ. Chia dừa ra để làm từng màu. Ngâm dừa trong nước màu. Màu xanh thì có thể thêm lá dứa cho thơm. Màu vàng cũng có thể thêm mùi sầu riêng nếu thích.
Khi dừa thấm màu thì trút dừa ra rổ để ráo. Cho dừa vào cái tô lớn. Kế đến cho đường vào. Lượng đường này Tím chỉ độ thôi. Để 1 lúc thì đường sẽ ra nước. Trộn đều dừa lên và cho vào chảo sên với lửa nhỏ.
Trộn hoài cho đến khi nào đường khô lại thì trút ra khay để cho nguội... xong
Cho vào hộp... đem biếu... vì không dám ăn đồ mình nấu... hihihihi
Cho Anh giữ lại một cành hoa tím. Để mang về pha mực viết tình thơ. Nhớ ngày xưa hoa tím rụng hững hờ. Nơi chốn cũ em còn gom thương nhớ. (hht)
Ch cưng, năm nay hoa đào không nở kịp cho nên Tím mua mấy chậu cúc để trong nhà cho đẹp nè. Bánh chưng của mẹ Tím gói. Năm nay không có thời gian cho nên Tím nghỉ gói
Cho Anh giữ lại một cành hoa tím. Để mang về pha mực viết tình thơ. Nhớ ngày xưa hoa tím rụng hững hờ. Nơi chốn cũ em còn gom thương nhớ. (hht)