by hoatimxua » 19 Mar 2011
Nguyên liệu:
- 250g nếp
- 10 cái lá dứa (lá nếp)
- dừa nạo sợi
- mè, đậu phộng, muối, đường
- 30g đường
- 1 lon nước cốt dừa nhỏ
Cách làm:
- Nếp vo sạch.
- Lá dứa rửa sạch, thái nhỏ rồi đem xay cùng với ít nước lọc cho nhuyễn. Lọc bỏ bã, lấy phần nước màu xanh, giữ lại một chén nhỏ, còn lại tất cả đem ngâm với nếp 8-10 tiếng. Cho chút xíu muối vào nếp ngâm cho mặn mà. Sau đó đổ nếp ra rổ cho ráo nước.
- Nước lá dứa, nước cốt dừa, đường trộn chung, quậy đều cho tan đường.
- Cho nếp vào xửng hấp. Thỉnh thoảng rưới hỗn hợp nước cốt dừa vào trộn đều. Hấp cho đến khi xôi chín.
- Đậu phộng, mè rang chín, giã nát. Trộn muối và đường vào mè, đậu phộng cho ngọt ngọt mặn mặn.
- Khi ăn rắc muối mè và dừa nạo lên mặt.
[st] - Tím thay đổi công thức tí xìu xiu
Cho Anh giữ lại một cành hoa tím.
Để mang về pha mực viết tình thơ.
Nhớ ngày xưa hoa tím rụng hững hờ.
Nơi chốn cũ em còn gom thương nhớ.
(hht)