Page 1 of 1

Thực Ðơn Tết: Giò Heo Miền Trung

PostPosted: 26 Jan 2009
by tiếu lâm
Image


Được làm từ thịt chân giò (giò heo), có màu vàng nghệ, hương thơm đặc trưng, là món rất được ưa dùng trong những ngày Tết ở miền Trung.

Thịt giò được cắt miếng vuông bằng đốt tay cái, và được ướp chung với nghệ tươi giã nát, nước mắm, muối, đường , chút ruốc Huế nên đậm đà , có thêm đậu phộng luộc chín, bóc vỏ.

Ai thích ăn cay có thể gia thêm chút ớt bột, hay trái ớt giã nhuyễn, và cũng đừng quên cho vào một ít xả giã nhuyễn để miếng thịt thêm đậm đà, thơm nồng.

ST