hahahaha tai sao LT bị lột mà cái áo vẩn còn...hông lẻ
mèn băng xả hội đen ngầu thiệt...MC sợ Tím và Cơ chưa..bro LT, DL muốn kíu bồ mà hông biết k'iu làm sao á
Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít
Ace wrote:Cám ơn mimi nhiều nhen Ghé quán thường chơi nhen Mi
Tưởng Mimi có tài phá và quạy, hông ngờ cũng có nhiều mẹo qu'a hen..
dalat wrote:...ai cần giấm chua thượng thặng thì anh DL cho mượn cái áo thung nè
@mimi : dân pa ri dziên có khác !
mimi_fr wrote:@mimi : dân pa ri dziên có khác !
chị Giấm Chua, dzân Pari-dziên "có khác" dzí thiên hạ chỗ nào dzị ???
Thui, kéo típ bảng fông thần mẹo vặt nhà bếp nà !
Bảo quản nhân sâm bằng mật ong
Nhân sâm muốn không bị mốc, mọt, có thể dùng mật ong đổ ngập, cất trong lọ kín. Cách này giúp vị thuốc không biến chất. Muốn bảo quản được lâu, trước hết phải làm khô bằng cách rang hoặc sấy ở nhiệt độ 60 đến 80 (khoảng 40 phút đến 1 giờ rồi cho vào lọ để bảo quản.
Sau đó thường kỳ 15 hay 20 ngày, kiểm tra nếu thấy ẩm (lắc kêu không ròn) phải thay chất hút ẩm mới hoặc làm khô trở lại chất hút ẩm (có thể rang gạo đến vàng làm chất hút ẩm).
Cách bảo quản này có nhược điểm là khi quên kiểm tra, quên thay chất hút ẩm thì sâm sẽ bị mốc mọt.
Xin giới thiệu cùng bạn đọc cách bảo quản nhân sâm rất tiện lợi như sau:
- Cắt nhỏ nhân sâm thành từng miếng: nhỏ nhất khoảng 1 gam, to nhất khoảng 3 gam. Vì liều dùng nhân sâm từ 1-4 gam/1 lần.
- Xếp các miếng nhân sâm vào lọ rộng miệng, sạch, khô có nắp đậy kín...
- Đổ mật ong (loại tốt không lẫn nước) ngập miếng sâm rồi đậy nắp lại (phòng kiến gió chui vào).
Khi cần dùng, lấy kẹp hoặc đũa sạch gắp miếng sâm ra.
Làm cách này, có thể để cả năm nhân sâm cũng không bị hỏng.
Mật ong vừa là chất bảo quản chống mốc, mọt vừa giữ cho nhân sâm không bị biến chất do độ ẩm của không khí, lại vừa là thuốc bổ. Người bệnh tiểu đường cũng dùng được mật ong với liều không quá 10 gam mật ong/lần.
Chú ý: Nhân sâm trong hộp sắt hàn kín cũng có hộp không kín (tuy tỷ lệ rất ít) nhân sâm ở hộp này cũng bị mốc. Vì vậy mua về nên bảo quản ngay theo phương pháp dùng mật ong nêu trên.
Minh Chau wrote:Mimi ui! Đọc xong cái nì MC cãm thấy đã tới lúc MC dzìa dzườn nhay chầu xỉa cao và ngậm nhân sâm rùi
MC muốn chẻ mãi hỏng già Mimi có cách nào khác hong??? :tám:
nguyenninhtran wrote:Ui, MiMi giỏi ghê, có biết bao nhiêu là mẹo vặt ha ! cám ơn MiMi nha !
Chắc mình phải mở 1 chỗ để chỉ nhau... Nàm Lẹp quá !!!! mấy sis thấy có nên hong ???
mimi_fr wrote:[Hihihi............muốn chẻ mãi không già chát, có ngay nè chị Minh Châu !!!
----------------------------------------------------------------------------
Món ăn làm đẹp da
[color=red]súp lơ xanh, dầu vừng. rau cao ly, 1 đoạn lô hội,
[/color]
Minh Chau wrote:mimi_fr wrote:[Hihihi............muốn chẻ mãi không già chát, có ngay nè chị Minh Châu !!!
----------------------------------------------------------------------------
Món ăn làm đẹp da
[color=red]súp lơ xanh, dầu vừng. rau cao ly, 1 đoạn lô hội,
[/color]
Mấy chữ đó là tên của món gì MC hỏng biết thì nàm sao mua dzìa nấu cho đúng chất lương đây?
Users browsing this forum: No registered users and 25 guests