Món quà tinh thần gởi tặng hoatimxua từ: Christiane, ChoEmXin, Ace, giamchua, Lang Tu, ssnhsd, loveisblind, nguyenninhtran, khoathu, xaxe
![Image](http://www.fileden.com/files/2008/9/22/2109446/noodles1.jpg)
Vật Liệu:
4 tép tỏi bằm nhỏ
khoảng 1 muỗng cà phê gừng bằm nhỏ
8 cái nấm đông cô lớn, ngâm mềm, xắt miếng mỏng
1 gói bún, ngâm mềm, để ráo
2 cọng cần tây, xắt miếng mỏng
1 củ hành tây, xắt miếng mỏng
4 trái ớt loại ăn phở, bỏ hột, xắt miếng mỏng (nếu không ăn cay thì khỏi cho vào)
2 nhúm giá, rửa sạch để ráo
8 cọng hành lá, rửa sạch, cắt dài khoảng 2 lóng tay
1 pound tôm, lột vỏ, rút chỉ đen
1 pound xá xíu, cắt dài mỏng như que diêm
dầu ăn
dầu hào
Nước Sốt:
3 muỗng bột cà ry
2 tép tỏi bằm nhuyễn
1 muỗng cà phê gừng bằm nhuyễn
1 chén nước súp gà
4 muỗng súp xì dầu
4 muỗng cà phê đường
2 muỗng cà phê tương ớt (nếu muốn)
2 muỗng dầu ăn
Cách Làm:
1) Nấu nước sốt - Cho 2 muỗng dầu vào chảo. Vặn lửa vừa. Cho tỏi vào. Khi tỏi vàng thì cho bột cà ry, gừng vào xào chừng 1 phút thì cho nước súp gà, xì dầu, đường và tương ớt (nếu muốn) vào. Quậy đều, đậy nắp lại nấu khoảng 5 phút. Đổ ra tô.
2) Xào rau cải - Cho 2 muỗng dầu vào chảo. Vặn lửa cao. Cho tỏi, gừng vào. Khi tỏi vàng thì cho cần, hành tây, ớt (nếu muốn), giá, nấm vào. Xào khi nào hơi chín thì cho giá, hành lá vào. Xào thêm khoảng 1 phút thì trút tất cả ra cái tô lớn/thau.
3) Xào tôm, thịt - Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo, vặn lứa cao. Cho tôm vào xào cho đến khi tôm ửng hồng thì cho thịt xá xíu vào trộn đều.
4) Cho bún và rau cải vào. Kế đến cho 1/2 nước sốt vào, có thể nêm thêm dầu hào cho vừa ăn. Nếu thấy bún chưa được mềm theo vừa ý thì thêm nước sốt vào. Trộn đều. Tắt lửa dọn ra ăn nóng. Ăn kèm theo ớt ngậm chua rất ngon
![Tốt Tốt :tốt:](./images/smilies/zsmall_icon_thumright.gif)